Hiện nay, nhu cầu thuê thám tử ngày càng phát triển nhiều công ty thám tử mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên không phải văn phòng nào cũng chất lượng và uy tín. Tìm hiểu ngay những hậu quả khi thuê thám tử nghiệp dư cùng chúng tôi nhé.

Hiệu quả đem lại khách hàng không cao

Với những vị thám tử dỏm, họ không có nhiều kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn để tư vấn và làm việc hiệu quả. Khi bắt đầu vào việc điều tra thông tin mà khách hàng cần, bởi vì còn thiếu những kinh nghiệm thực tiễn lẫn năng lực nên họ rất khó để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp, cặn kẽ và logic. Họ không đưa ra được những thông tin, hình ảnh hay chứng cứ gì cả hoặc là nếu có cũng rất hời hợt, không rõ ràng, chính xác. Vì thế dẫn đến hiệu quả công việc đem lại cho khách hàng không cao, không giống với những mong đợi của khách hàng.

Hậu quả khi thuê thám tử nghiệp dư – Gây tiền mất tật mang

“Tiền mất tật mang” cũng chính là một trong những hậu quả tai hại của việc thuê thám tử dỏm đấy. Bạn bỏ ra một khoản tiền những kết quả thì không như kỳ vọng, thậm chí còn gây ra những phiền toái cho bạn nữa. Trong một số trường hợp, thám tử dỏm sẽ lấy cắp thông tin, tống tiền người đang bị theo dõi. Hoặc thám tử dỏm sẽ nhận tiền từ đối tượng đang bị theo dõi, điều tra rồi thì họ sẽ cung cấp những thông tin không chính xác đến cho bạn. Thêm vào đó, thám tử nghiệp dư không có nhiều kinh nghiệm trong việc theo dõi nên rất dễ bị phát hiện. Rồi thì người bị theo dõi có thể kiện thám tử và tất nhiên bạn không thể không liên quan.

Không có hợp đồng làm việc rõ ràng

Bởi vì không có sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc nên hầu hết những  công ty thám tử nghiệp dư không đưa ra những hợp đồng làm việc rõ ràng. Đây chính là một điều bất lợi đối với khách hàng. Bởi vì không có hợp đồng rõ ràng, thám tử nghiệp dư có thể kéo dài thời gian làm việc để nhận được nhiều tiền hơn. Hoặc là họ sẽ làm việc một cách qua loa, cung cấp những thông tin không chính xác. Để rồi sau khi kết thúc hợp đồng, những vị thám tử này sẽ cung cấp những chứng cứ, hình ảnh không rõ ràng chi tiết và không thể chứng minh được điều gì cả.

Không có những cam kết dịch vụ chất lượng

Cũng chính vì không có hợp đồng làm việc rõ ràng nên thỉnh thoảng sẽ không có những cam kết dịch vụ chất lượng. Họ hoàn toàn có thể không tiến hành điều tra, theo dõi như những gì đã ký kết trong hợp đồng. Họ cũng có thể cung cấp những thông tin không chính xác, những chứng cứ không chứng minh được điều gì hoặc là thời gian làm việc không như những gì đã bàn bạc trước đó, họ sẽ cố gắng kéo dài khoảng thời gian điều tra để kiếm thêm được tiền từ phía khách hàng. Hoặc là sau khi đã kết thúc hợp đồng, họ hoàn toàn có thể lấy những thông tin, chứng cứ đã điều tra được để bán cho những người khác.

Có nguy cơ bị lộ thông tin

Một hậu quả khi thuê thám tử nghiệp dư chính là có nguy cơ bị lộ thông tin. Những nhà thám tử nghiệp dư không có đạo đức và thái độ chuyên nghiệp trong làm việc sẽ lấy cắp những thông tin của người bị theo dõi để làm những chuyện xấu như: bán thông tin cho những đối tượng xấu để làm chuyện phi pháp hoặc là thám tử nghiệp dư sẽ tống tiền đối tượng bị theo dõi.