Thám tử tư không phải là một nghề quen thuộc với nhiều người. Đa phần mọi người thường thắc mắc về những góc khuất, cũng như đặc điểm của nghề. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin vê bí mật nghề thám tử tư, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về nghề này. 

Các thám tử phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều

Đấu tranh để giữ bí mật

Đặc trưng của nghề thám tử tư là phải giữ bí mật thông tin. Thông tin phải được giữ kín để bảo vệ quyền lợi khách hàng, tạo nên uy tín cho người thám tử. Tuy nhiên, việc này đôi khi không đơn giản do vấp phải những vấn đề về tư tưởng, tinh thần. Họ phải vững vàng tâm lý để không tiết lộ bí mật, ví dụ như trong lúc say.

Trong vấn đề với người thân quen

Nhiều thám tử tư gặp các vụ án liên quan đến người thân, người quen của mình. Thám tử tư phát hiện ra những bí mật như làm ăn phi pháp hay bán thông tin. Vì vậy, họ đứng trước những quyết định khó khăn như tiết lộ hay giữ kín,… Bí mật nghề thám tử tư là người thám tử phải có tinh thần thép và suy nghĩ vững vàng để đương đầu với nhiều vấn đề.

Bí mật về những khó khăn nghề thám tử tư

Chưa được pháp luật Việt Nam công nhận

Hiện nay, thám tử tư vẫn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là một trở ngại lớn cho nhiều người muốn theo đuổi lâu dài con đường thám tử và mong muốn trở thành thám tử chuyên nghiệp. Việc không được pháp luật công nhận khiến nhiều khách hàng hoài nghi và không tin tưởng vào thám tử tư, đồng thời không xem đây là một nghề chính thức.

Di chuyển liên tục

Một bí mật nghề thám tử tư nữa là phải di chuyển liên tục. Một thám tử tư phải thu thập thông tin có khi 24/24, đầy những rủi ro rình rập. Điều này khiến nhiều phụ huynh, đồng thời cả chính người trẻ ngại ngần khi theo nghề thám tử. Bởi một công việc bàn giấy ổn định, máy lạnh vẫn tốt hơn một công việc phải di chuyển nhiều như thế này.

Thời gian, địa điểm bất ổn

Không chỉ di chuyển liên tục, thám tử tư còn phải làm việc trong điều kiện thời gian, địa điểm bất ổn. Không kể đó là lễ tết hay đêm khuya, người thám tử phải chấp nhận để tìm kiếm được thông tin tốt nhất cho quá trình điều tra.

Gặp vô số nguy hiểm

Không chỉ thế, bí mật nghề thám tử tư nữa là có thể sẽ phải gặp vô số nguy hiểm. Quá trình tìm kiếm thông tin, thu thập bằng chứng có thể phải đối mặt với những thám tử tư khác ở phía đối lập. Phải vững vàng, khôn khéo, nếu không người thám tử dễ gặp rắc rối.

Tình cảm khó khăn

Vì đặc trưng nghề nghiệp như vậy nên nhiều thám tử tư gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Không phải ai cũng chấp nhận việc người yêu hay chồng đi sớm về khuya, có nhiều bí mật như thế. Để theo được nghề thám tử lâu dài, người thám tử phải có hậu phương vững chãi, có sự đồng cảm, tin tưởng lớn từ người bạn đời.

Những thuận lợi của nghề thám tử

Mặc cho có nhiều khó khăn, nghề thám tử vẫn có nhiều thuận lợi. Thứ nhất, nghề phù hợp với những người hướng ngoại, thích bay nhảy, khám phá thế giới xung quanh. với nhiều người, việc được theo đuổi nghề thám tử là một hạnh phúc, là được sống với đam mê. Mặc cho người ngoài cuộc có phê phán gì, họ chỉ cần theo đuổi những điều mình thích là được. Thứ hai, thị trường thám tử ở Việt Nam đang ngày một cởi mở, nhu cầu của khách hàng đang nhiều lên. Thám tử có thể kiếm được khá nhiều tiền tùy theo quy mô văn phòng và uy tín, năng lực. Nhìn chung, nếu nghiêm túc theo đuổi lâu dài, thám tử tư hoàn toàn có thể trở thành sự nghiệp của bạn. Chỉ cần bạn đủ nghiêm túc và năng lực, không một trở ngại nào có thể cản chân bạn cả.

 

Thông tin liên hệ

Thám tử Huỳnh Đăng

Địa chỉ: A75/6K Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0899.905.007

Email: dichvuthamtutainha@gmail.com

Website: www.thamtuhuynhdang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *